Trường mầm non Nhật Quỳnh phải giải trình khoản chi thu nhập tăng thêm

11/01/2020 - 07:21

Ngày 10/1, Phòng GD-ĐT quận Gò vấp cho biết đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường mần non Nhật Quỳnh báo cáo giải trình những bức xúc của giáo viên mà Báo Phụ Nữ TP.HCM đã phản ánh.

Cụ thể, Phụ Nữ ngày 8/1 có bài Trường mầm non Nhật Quỳnh chi thưởng tết giảm dần, giáo viên bức xúc phản ánh tình trạng các khoản chia thu nhập tăng thêm sao khi kết dư giảm dần đều. Cụ thể, trong ba năm gần đây, con số này lần lượt là hơn 20 triệu đồng, giảm xuống còn gần 11 triệu đồng và năm nay chỉ còn từ 6,9- 8,2 triệu đồng/người. Điều này khiến giáo viên lo lắng và bức xúc.

Đó là chưa kể, trường này còn tự đưa ra chủ trương giáo viên, nhân viên biên chế phải chia sẻ một phần tiền chi tiết kiệm cho những nhân viên hợp đồng không nằm trong đối tượng được hưởng thu nhập tăng thêm từ Nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Học sinh trường MN Nhật Quỳnh                   Ảnh website trường
Học sinh Trường mầm non Nhật Quỳnh. Ảnh website trường

Bên cạnh đó, các giáo viên trường này còn bức xúc vì phải đóng góp tiền vào dịp 20/11 để chia sẻ cho các lực lượng còn lại trong trường được cho là không có phụ huynh chăm lo...

Trước những bức xúc trên của giáo viên, ngày 10/1, Phòng GD-ĐT quận Gò vấp cho biết đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường mần non Nhật Quỳnh báo cáo giải trình sự việc mà Báo Phụ Nữ TP.HCM đã phản ánh.

Gia Tuệ

 
TIN MỚI