Trịnh Xuân Thanh đang thi hành án tại Việt Nam theo phán quyết của tòa án

08/11/2018 - 19:06

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Trịnh Xuân Thanh đang thi hành án tại Việt Nam, theo phán quyết của tòa án.

Chiều 8/11, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao lần thứ 16, khi phóng viên của hãng tin Reuters đặt câu hỏi: "Xin cho biết thông tin về quan hệ Việt Nam - Đức? Hai bên có đang đàm phán để đưa Trịnh Xuân Thanh về Đức không?".

Trả lời cho câu hỏi này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đức, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Thời gian qua hai bên đã có những trao đổi và tiếp xúc để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị xét xử công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật Việt Nam và hiện đang trong quá trình thi hành án theo phán quyết của tòa án.

Trinh Xuan Thanh dang thi hanh an tai Viet Nam theo phan quyet cua toa an
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Cũng tại buổi họp báo này, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng trả lời về việc vừa qua Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên một số cấu trúc ở quần đảo Trường Sa.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên các cấu trúc xây dựng, cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nói trên, tuân thủ nghiêm 'Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc' và Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông và khu vực cũng như nỗ lực của các nước trong việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông".

An Vũ

 
TIN MỚI