Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nói gì về trách nhiệm nêu gương, từ chức?

01/11/2018 - 09:55

Làm thế nào để thực hiện trách nhiệm nêu gương, chủ động từ chức nếu không đủ điều kiện, năng lực? Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trả lời về vấn đề này trước Quốc hội, sáng 1/11.

Chất vấn tại Quốc hội sáng 1/11, ĐBQH Nguyễn Anh Trí (TP Hà Nội) đặt vấn đề: “Hội nghị Trung ương 8 có quy định, trách nhiệm nêu gương và chủ động từ chức nếu không đủ điều kiện, năng lực, uy tín. Làm thế nào để quy định này áp dụng được với các đảng viên, cán bộ?”.

Trả lời câu hỏi này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết: “Từ chức là vấn đề mới. Đây là hình thức tự nguyện, nếu như người được bầu hoặc bổ nhiệm thấy rằng mình không đủ sức khỏe, uy tín, có vi phạm”.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng thông tin, trong Luật Cán bộ công chức có quy định 5 hình thức kỷ luật với cán bộ công chức. Riêng với cán bộ, có bãi nhiệm và miễn nhiệm. Nhưng pháp luật chưa có quy định về từ chức.

Pho Thu tuong Thuong truc Truong Hoa Binh noi gi ve trach nhiem neu guong, tu chuc?

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định từ chức là vấn đề mới, cần nghiên cứu thêm để có những văn bản hướng dẫn cụ thể

“Sau Hội nghị Trung ương 8, chúng tôi nghĩ rằng Quốc hội, Chính phủ sẽ cụ thể hóa bằng các văn bản quy phạm pháp luật. Vấn đề từ chức không chỉ trong Chính phủ mà còn trong Đảng, trong hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể…”.

Vì là vấn đề mới nên Phó Thủ tướng Thường trực cho biết cần nghiên cứu để tiếp tục hoàn thiện, ban hành các văn bản, nghị định hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, dù từ chức là hình thức tự nguyện nhưng nếu người đó có vi phạm thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định.

Bên cạnh đó, nếu cán bộ không từ chức nhưng có vi phạm, hoặc phiếu tín nhiệm không đạt theo quy định thì vẫn bị bãi nhiệm.

Trước đó, bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đề cập việc cần có Luật Từ chức. Bởi theo ĐB này, Việt Nam chưa có văn hóa từ chức: “Trong dư luận, xã hội, gia đình thì từ chức ngang với cách chức. Họ coi từ chức là một dạng của cách chức. Đó là một cái sai nhưng không dễ gì sửa được”.

Theo ĐB Trí, từ chức có rất nhiều lý do như làm sai, kém năng lực, không được tín nhiệm, sức khỏe yếu… Thậm chí ê kíp làm việc không thuận cũng có thể từ chức. Điều này là rất lịch sự.

“Nếu từ chức vẫn bảo tồn cho họ các giá trị, để khi có cơ hội, họ có thể xuất hiện trở lại trên chính trường. Vì thế, chúng ta nên xem việc từ chức trên nhiều khía cạnh. Lúc đó, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng, văn hóa từ chức sẽ ra đời. Tôi đề nghị nên xây dựng Luật Từ chức”, ĐBQH Nguyễn Anh Trí nói

Minh Quang

 
TIN MỚI