Công bố và phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM

18/12/2018 - 13:13

Sáng 18/12, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố và phát động giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm khơi nguồn động lực sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, phục vụ cho sự phát triển bền vững của thành phố.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam TP.HCM; cùng các cơ quan đại diện các Sở, ban ngành và doanh nghiệp trên địa bàn TP...

Cong bo va phat dong giai thuong sang tao TP.HCM
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bấm nút phát động giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Huỳnh Công Hùng cho biết, giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 được xét trao cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo theo 7 nhóm gồm: Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển; đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Giải thưởng cho các tác phẩm, sáng tác của văn nghệ sĩ có tác động tích cực đến việc khơi dậy truyền thống và tinh thần sáng tạo; thúc đẩy các hoạt động, lao động sáng tạo của đông đảo người dân, góp phần xây dựng và phát triển TP.

Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ mới trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo hàng đầu về hiệu quả, hiệu lực của chính quyền các cấp, vì một TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Giải thưởng cho sản phẩm truyền thông sáng tạo của các tập thể, cá nhân để giới thiệu các mô hình, cách làm hay, sáng tạo có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.

Giải thưởng cho các giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, xây dựng môi trường văn hóa, lối sống lành mạnh trong xã hội, cộng đồng nhất là đối với thế hệ trẻ; khuyến khích, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội phát triển bền vững.

Giải thưởng cho các công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp sáng tạo có hiệu quả cao. Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học cơ bản có tính mới ở trình độ quốc gia hoặc quốc tế.

Về cơ cấu giải thưởng, giải nhất là 100 triệu đồng, giải nhì 80 triệu đồng, giải ba 60 triệu đồng. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 30/1/2019.

Cong bo va phat dong giai thuong sang tao TP.HCM
Ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt cho biết: Để hưởng ứng giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP.HCM quyết tâm đẩy mạnh hoạt động truyền thông đến đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên về mục đích, ý nghĩa và nội dung của giải thưởng nhằm nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho toàn hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM với tinh thần phải không ngừng đổi mới và sáng tạo trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của TP và cả nước.

Cong bo va phat dong giai thuong sang tao TP.HCM
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho hay, việc tổ chức giải thưởng sáng tạo chính là nội dung cụ thể cam kết đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng giải thưởng sẽ thu hút được sự tham gia của nhiều tập thể, cá nhân ưu tú trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, đem lại những kết quả, giải pháp tối ưu, có tính khả thi cao để ứng dụng vào thực tế, góp phần tạo ra những thành quả mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM, sớm đưa TP trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Minh Thanh

 
TIN MỚI